Huấn luyện nghiệp vụ PCCC cho lực lượng PCCC cơ sở trên điạ bàn huyện Nghi Lộc

Trong hai ngày 28, 29/6/2018 vừa qua, Phòng hướng dẫn, chỉ đạo về phòng cháy, Cảnh sát PC&CC tỉnh Nghệ An đã phối hợp với Trung tâm huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ PCCC & CNCH tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ PCCC cho lực lượng PCCC của cơ sở kinh doanh trên địa bàn huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An.

Tham gia lớp tập huấn có 147 học viên là các cán bộ, công nhân viên tại gần 30 cơ sở kinh doanh trên địa bàn huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An. Đây là thời kỳ cao điểm nắng nóng nên công tác đảm bảo an toàn PCCC càng cần thiết phải được nâng cao hơn bao giờ hết. Chính vì vậy mà lớp tập huấn được các giảng viên đến từ Cảnh sát PCCC tỉnh Nghệ An đặc biệt lưu ý truyền đạt những thông tin thiết thực, bổ ích, có tính thực tiễn cao đối với các học viên.Thông qua lớp tập huấn, lực lượng PCCC cơ sở sẽ được phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật về PCCC; trang bị thêm kiến thức về đảm bảo an toàn PCCC cũng như cách xử lý khi có cháy xảy ra...từ đó nâng cao nhận thức hơn nữa của các cán bộ cơ sở về nghĩa vụ và trách nhiệm của mình trong công tác PCCC, đồng thời nâng cao hiệu quả, đảm bảo an toàn trong công tác PCCC, nhằm giảm thiểu số vụ cháy và thiệt hại do cháy, nổ gây ra; góp phần đảm bảo an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội.
 
Bên cạnh các kiến thức về lý thuyết không thể thiếu phần thực hành. Sáng ngày 29/6, các học viên đã được cán bộ Cảnh sát PCCC tỉnh hướng dẫn các bước để dập tắt đám cháy với bình chữa cháy được trang bị cùng ví dụ điển hình là khi hệ thống ga bị rò rỉ gây ra cháy. Đây là hoạt động mang tính thực tiễn cao, nhằm tạo cho học viên tính chủ động trong hoạt động chữa cháy khi có cháy do rò rỉ khí gas hay cách ứng phó của học viên khi dập tắt một đám cháy bất ngờ xảy ra trong cơ sở mình. Do đặc điểm, tính chất hoạt động, kinh doanh của các cơ sở nên việc tạo kỹ năng chữa cháy này là hết sức cần thiết nhằm giảm thiểu các thiệt hại xảy ra khi có cháy.

Kết thúc lớp tập huấn, giảng viên đã đưa ra nhận xét về mặt làm được và chưa làm được để từ đó rút kinh nghiệm cho các học viên, giúp họ có thêm kiến thức thực tiễn để có thể vận dụng khi không may gặp sự cố cháy xảy ra.
Lê Hương

Tin khác

CẢNH SÁT PHÒNG CHÁY VÀ CHỮA CHÁY TỈNH NGHỆ AN
Chịu trách nhiệm nội dung: Đại tá Vũ Ngọc Duệ - Trưởng phòng Tham mưu
Địa chỉ: Xóm 3, Xã Nghi Ân, Tp Vinh, Nghệ An - Điện thoại: 02383.510.687 - Fax: 03283.511.132
Email: canhsatpcccnghean@gmail.com; Website: www.canhsatpcccnghean.gov.vn
học tiếng trung tại vinh | hoc tieng trung tai vinh