Phòng Cảnh sát PC&CC số 5: Tuyên truyền PCCC tại các trường tiểu học và trung học trên địa bàn

Ngày 20/12, Phòng Cảnh sát PC&CC số 5 phối hợp với Trường tiểu học và THCS Nhân Sơn trên địa bàn xã Nhân Sơn, Huyện Đô Lương, mở lớp tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật, nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy cho hơn 60 cán bộ, giáo viên, công nhân viên.

Đ/c Thiếu úy Nguyễn Đình Quyền - Cán bộ đội hướng dẫn, kiểm tra - Phòng cảnh sát PC&CC số 5 đã truyền đạt đến cán bộ, giáo viên công nhân viên trong trường những nội dung cơ bản như: Tình hình cháy nổ trong nước và thế giới thời gian gần đây, những nội dung của Luật phòng cháy chữa cháy, các thông tư, nghị định có liên quan tới công tác phòng cháy chữa cháy;Các kiến thức cơ bản liên quan đến công tác PCCC; Các phương pháp xử lý khi có cháy xảy ra, kỹ năng về an toàn PCCC, cách sử dụng một số bình chữa cháy thông dụng, kỹ năng thoát nạn an toàn khi gặp sự cố cháy, nổ; các yếu tố đặc trưng khi xảy cháy ở trường học.
Buổi tuyên truyền diễn ra nghiêm túc và hiệu quả; nhận được sự quan tâm và hưởng ứng của toàn thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên; các câu hỏi thắc mắc của học viên cũng được cán bộ tuyên truyền giải đáp kịp thời.
Để nắm rõ hơn các thao tác sử dụng phương tiện cũng như các kỹ năng thoát hiểm, cán bộ tuyên truyền đã hướng dẫn thực hành hành cho toàn thể cán bộ giáo viên về cách sử dụng phương tiện hiệu quả để đạt kết quả tốt nhất, đồng thời cũng trực tiếp chỉ ra những hạn chế trong quá trình thực hành.
Kết thúc buổi tuyên truyền, đồng chí Nguyễn Đình Quyền đã nhấn mạnh tầm quan trọng trong công tác PCCC và ý thức bảo vệ tài sản cho bản thân và xã hội, hạn chế thấp nhất thiệt hại do cháy, nổ sinh ra. Ban giám hiệu nhà trường đã phát biểu ý kiến, đồng thời xin tiếp thu và thực hiện tất cả các ý kiến mà cán bộ tuyên truyền đã nêu ra, đồng thời cảm ơn sâu sắc đến Phòng Cảnh sát PC&CC số 5 đã quan tâm đúng mức đến công tác PCCC tại các trường học.
Hồng Thưởng

Tin khác

CẢNH SÁT PHÒNG CHÁY VÀ CHỮA CHÁY TỈNH NGHỆ AN
Chịu trách nhiệm nội dung: Đại tá Vũ Ngọc Duệ - Trưởng phòng Tham mưu
Địa chỉ: Xóm 3, Xã Nghi Ân, Tp Vinh, Nghệ An - Điện thoại: 02383.510.687 - Fax: 03283.511.132
Email: canhsatpcccnghean@gmail.com; Website: www.canhsatpcccnghean.gov.vn
học tiếng trung tại vinh | hoc tieng trung tai vinh