Phòng Cảnh sát PC&CC Số 7 đẩy mạnh phối hợp tuyên truyền về công tác PCCC trên địa bàn huyện Nam Đàn trong tháng 6/2018

Bước vào mùa nắng nóng, nguy cơ cháy nổ hiện diện khắp mọi nơi, nhất là liên tiếp những vụ cháy nổ xảy ra thời gian qua đã đặt ra vấn đề đáng báo động. Trước tình hình đó, việc nâng cao nhận thức, ý thức cho người dân ở các khu dân cư, các cán bộ, công nhân viên ở các cơ quan, nhà máy, xí nghiệp cũng như giúp nắm vững quy trình tổ chức chữa cháy, thao tác, sử dụng các phương tiện chữa cháy càng được Phòng Cảnh sát PC&CC Số 7 hết sức chú trọng.

Trong tháng 6/2018, Phòng Cảnh sát PC&CC Số 7 đã tổ chức 2 lớp tuyên truyền và diễn tập công tác PCCC cho 2 đơn vị trên địa bàn phòng quản lý.
Ngày 12/6, Phòng Cảnh sát PC&CC Số 7 phối hợp với Chi nhánh Tổng Công ty Dệt may Hà Nội, đóng tại xã Nam Giang – huyện Nam Đàn tổ chức tập huấn công tác PCCC cho 48 học viên.

Đ/c Trung úy Nguyễn Văn Cường - Phụ trách đội Chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ chuyên nghiệp - Phòng Cảnh sát PC&CC Số 7 phổ biến kiến thức PCCC tại buổi tuyên truyền
Ngày 21/6, Phòng Cảnh sát PC&CC Số 7 tiếp tục tổ chức lớp tuyên truyền hướng dẫn, bồi dưỡng nghiệp vụ về công tác PCCC cho gần 50 học viên là lực lượng PCCC các cơ sở thuộc diện quản lý trên địa bàn huyện Nam Đàn.
Tại cả hai lớp, sau khi chiếu phim tư liệu về các vụ hỏa hoạn lớn và hậu quả nghiệm trọng của nó, cán bộ tuyên truyền, đã trao đổi, hướng dẫn các học viên về các nội dung liên quan công tác PCCC như: Tình hình cháy, nổ xảy ra trong thời gian gần đây; thực trạng công tác PCCC trên địa bàn cả nước nói chung cũng như trên địa bàn tỉnh Nghệ An nói riêng; các đặc điểm về công tác PCCC đối với các nhà cao tầng, cơ quan hành chính; công tác phòng cháy, chữa cháy liên quan đến các chất cháy là gas, xăng dầu; quy trình tổ chức chữa cháy; kỹ năng thoát nạn trong đám cháy và cụ thể hơn đã giới thiệu, hướng dẫn cho các đồng chí đội viên đội PCCC cơ sở nắm bắt các đặc điểm cần chú ý trong công tác PCCC, nguyên lý, cách thức kiểm tra, bảo dưỡng phương tiện PCCC được lắp đặt trong các nhà máy, cơ quan, xí nghiệp….

Hướng dẫn thực hành dập tắt đám cháy giả định tại buổi tuyên truyền ngày 21/6
Chiều cùng ngày, các học viên được cán bộ lớp tuyên tryền trực tiếp hướng dẫn một số kỹ năng thoát hiểm, hình thức can thiệp cứu sống cơ bản trong các tình huống xảy cháy; biện pháp chữa cháy, cách sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ (bình chữa cháy loại bình khí CO2, và bình chữa cháy loại bột) và nhiều biện pháp chữa cháy khác.

Các học viên chụp ảnh lưu niệm cùng các cán bộ tuyên truyền sau  buổi học.
Các buổi tuyên truyền, hướng dẫn, bồi dưỡng nghiệp vụ PCCC đều diễn ra an toàn và thành công, tất cả các học viên đều nhận thức sâu sắc được tầm quan trọng của công tác này và thấy được trách nhiệm của bản thân đối với công tác an toàn PCCC, giúp toàn thể học viên nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ, thành thạo các thao tác, động tác và kỹ thuật để triển khai khi có sự cố cháy, nổ xảy ra.
Bước vào mùa hè, Nghệ An dự báo sẽ đón những đợt nắng nóng cao điểm, vì vậy nguy cơ cháy, nổ luôn rình rập. Trước tình hình đó, Phòng Cảnh sát PC&CC Số 7 sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật, kiến thức, kỹ năng cơ bản về PCCC và CNCH trên các phương tiện thông tin đại chúng, trực tiếp tại cơ sở và khu dân cư; chủ động các biện pháp PCCC mùa nắng nóng, PCCC rừng; tập trung nắm tình hình, điều tra cơ bản, hồ sơ thống kê nghiệp vụ PCCC; tiếp tục phát động sâu rộng phong trào "Toàn dân PCCC"; tăng cường công tác thường trực chiến đấu 24/24 giờ, sẵn sàng lực lượng, phương tiện chữa cháy và CNCH. Bên cạnh đó, Phòng Cảnh sát PC&CC Số 7 khuyến cáo người dân cần chấp hành tốt các quy định về PCCC nhằm hạn chế thấp nhất nguy cơ cháy nổ để đảm bảo an toàn về tính mạng và tài sản.
Thanh Bình

Tin khác

CẢNH SÁT PHÒNG CHÁY VÀ CHỮA CHÁY TỈNH NGHỆ AN
Chịu trách nhiệm nội dung: Đại tá Vũ Ngọc Duệ - Trưởng phòng Tham mưu
Địa chỉ: Xóm 3, Xã Nghi Ân, Tp Vinh, Nghệ An - Điện thoại: 02383.510.687 - Fax: 03283.511.132
Email: canhsatpcccnghean@gmail.com; Website: www.canhsatpcccnghean.gov.vn
học tiếng trung tại vinh | hoc tieng trung tai vinh