Sơ kết thực hiện quy chế phối hợp đảm bảo an ninh, an toàn Cảng HKQT Vinh

Chiều 29/12, Công an tỉnh, Cảnh sát PC&CC tỉnh và Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam tổ chức hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện quy chế phối hợp đảm bảo an ninh hàng không, ANTT, an toàn xã hội (ATXH), an toàn PCCC và CNCH tại Cảng hàng không Vinh.

Chiều 29/12, Công an tỉnh, Cảnh sát PC&CC tỉnh và Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam tổ chức hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện quy chế phối hợp đảm bảo an ninh hàng không, ANTT, an toàn xã hội (ATXH), an toàn PCCC và CNCH tại Cảng hàng không Vinh. Các đồng chí Đại tá Nguyễn Tiến Dần, Phó Giám đốc Công an tỉnh, Đại tá Lê Quốc Báo, Phó Giám đốc Cảnh sát PC&CC tỉnh và đồng chí Hoàng Văn Thư, Giám đốc Cảng HKQT Vinh chủ trì hội nghị.

Hội nghị đã tập trung đánh giá việc thực hiên quy chế phối hợp giữa 3 ngành
Cảng HKQT Vinh là sân bay quân sự, dân sự, mỗi ngày có từ 32-24 lần/chuyến phục vụ hơn 4.000 lượt hành khách. Đây là địa bàn trọng điểm về an ninh quốc gia thường tập trung đông người nên công tác đảm bảo an ninh hàng không là vô cùng quan trọng.

Đồng chí Đại tá Nguyến Tiến Dần - Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại hội nghị
Trong 2 năm 3 ngành đã phối hợp ban hành nhiều văn bản chỉ đạo,hướng dẫn thực hiện nội dung quy chế cũng như các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và các Bộ, ngành liên quan, từng bước nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo an ninh hàng không, ANTT và ATXH và an toàn PCCC&CNCH tại Cảng HKQT Vinh. Trong đó tập trung làm tốt và đạt nhiều kết quả tích cực trong công tác bảo vệ an ninh chính trị nội bộ, an ninh kinh tế; công tác khẩn nguy cứu nạn hàng không; đảm bảo an toàn cho các đoàn lãnh đạo cấp cao; phát động phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ và Toàn dân tham gia PCCC một cách sâu rộng, lan tỏa. Công tác phối hợp được thực hiện thường xuyên và dần đi vào nề nếp đặc biệt là trong việc trao đổi, xử lý thông tin, tình hình; phối hợp điều tra, xử lý các vụ việc giải quyết tình hình; phối hợp điều tra, xử lý các vụ việc phức tạp liên quan đến an ninh, an toàn ngành hàng không dân dụng; phối hợp bảo vệ tài sản…
Đồng chí Đại tá Lê Quốc Báo - Phó Giám đốc Cảnh sát PC&CC tỉnh Nghệ An tặng giấy khen cho Văn phòng cảng HKQT Vinh
Thông qua việc thực hiện quy chế phối hợp đã từng bước nâng cao nhận thức cho CBCS, công nhân viên của các đơn vị và quần chúng nhân dân, từ đó góp phần đảm bảo an ninh hàng không, TTATXH và an toàn PCCC tại Cảng HKQT Vinh.
Ghi nhận những thành tích của các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện quy chế phối hợp, an toàn PCCC, dịp này Giám đốc Công an tỉnh, Giám đốc Cảnh sát PC&CC tỉnh và Tổng Giám đốc Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam đã trao tặng Giấy khen cho 6 tập thể.Chiều 29/12, Công an tỉnh, Cảnh sát PC&CC tỉnh và Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam tổ chức hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện quy chế phối hợp đảm bảo an ninh hàng không, ANTT, an toàn xã hội (ATXH), an toàn PCCC và CNCH tại Cảng hàng không Vinh. Các đồng chí Đại tá Nguyễn Tiến Dần, Phó Giám đốc Công an tỉnh, Đại tá Lê Quốc Báo, Phó Giám đốc Cảnh sát PC&CC tỉnh và đồng chí Hoàng Văn Thư, Giám đốc Cảng HKQT Vinh chủ trì hội nghị.
Cảng HKQT Vinh là sân bay quân sự, dân sự, mỗi ngày có từ 32-24 lần/chuyến phục vụ hơn 4.000 lượt hành khách. Đây là địa bàn trọng điểm về an ninh quốc gia thường tập trung đông người nên công tác đảm bảo an ninh hàng không là vô cùng quan trọng. Trong 2 năm 3 ngành đã phối hợp ban hành nhiều văn bản chỉ đạo,hướng dẫn thực hiện nội dung quy chế cũng như các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và các Bộ, ngành liên quan, từng bước nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo an ninh hàng không, ANTT và ATXH và an toàn PCCC&CNCH tại Cảng HKQT Vinh. Trong đó tập trung làm tốt và đạt nhiều kết quả tích cực trong công tác bảo vệ an ninh chính trị nội bộ, an ninh kinh tế; công tác khẩn nguy cứu nạn hàng không; đảm bảo an toàn cho các đoàn lãnh đạo cấp cao; phát động phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ và Toàn dân tham gia PCCC một cách sâu rộng, lan tỏa. Công tác phối hợp được thực hiện thường xuyên và dần đi vào nề nếp đặc biệt là trong việc trao đổi, xử lý thông tin, tình hình; phối hợp điều tra, xử lý các vụ việc giải quyết tình hình; phối hợp điều tra, xử lý các vụ việc phức tạp liên quan đến an ninh, an toàn ngành hàng không dân dụng; phối hợp bảo vệ tài sản… Thông qua việc thực hiện quy chế phối hợp đã từng bước nâng cao nhận thức cho CBCS, công nhân viên của các đơn vị và quần chúng nhân dân, từ đó góp phần đảm bảo an ninh hàng không, TTATXH và an toàn PCCC tại Cảng HKQT Vinh.
Ghi nhận những thành tích của các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện quy chế phối hợp, an toàn PCCC, dịp này Giám đốc Công an tỉnh, Giám đốc Cảnh sát PC&CC tỉnh và Tổng Giám đốc Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam đã trao tặng Giấy khen cho 6 tập thể. 
 Theo Báo Công An Nghệ An

Tin khác

CẢNH SÁT PHÒNG CHÁY VÀ CHỮA CHÁY TỈNH NGHỆ AN
Chịu trách nhiệm nội dung: Đại tá Vũ Ngọc Duệ - Trưởng phòng Tham mưu
Địa chỉ: Xóm 3, Xã Nghi Ân, Tp Vinh, Nghệ An - Điện thoại: 02383.510.687 - Fax: 03283.511.132
Email: canhsatpcccnghean@gmail.com; Website: www.canhsatpcccnghean.gov.vn
học tiếng trung tại vinh | hoc tieng trung tai vinh